Electronics

บทความเหล่านี้เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว, เครื่องใช้ไฟฟ้ามีอะไรบ้าง

หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี 2020/2021

หูฟังบลูทูธ เป็นอุปกรณ์เครื่องเสียงชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในประเภทอุปกรณ์แสดงผลข้อมูลในรูปแบบเสียง โดยมีหน้าที่คล้ายกับลำโพง ประกอบด้วยตัวหูฟัง จะได้ยินเสียงเมื่อนำไปครอบกับหู และไมโครโฟนขนาดเล็กในตัวสำหรับใช้ติดต่อสื่อสารเพื่อการพูดได้ เช่นทางโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น รวมถึงใช้เป็นสิ่งบันเทิงในการฟังเพลงเล่นวิดีโอเกม ปรับให้เข้ากับกระบวนการทำงานต่าง ๆ ที่ต้องใช้เสียง สามารถพกพาไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้เพราะมีน้ำหนักเบา วิธีเลือกซื้อหูฟังบลูทูธ มีดังนี้ 1.เลือกให้ถูกกับการใช้งาน [ Sport, Travel, Casual ]...
อ่านต่อ
เครื่องเสียงรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องเสียงรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 2020/2021

เครื่องเสียงรถยนต์ คืออุปกรณ์ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ที่ทำหน้าที่ด้านการกำเนิดเสียง ขยายสัญญาณเสียง ปรุงแต่งเสียง ถ่ายทอดเสียงภายในรถยนต์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหลักการทำงานก็จะไม่แตกต่างกับเครื่องเสียงบ้านมากนัก เครื่องเสียงรถยนต์ ถือเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งที่ทำให้การขับรถไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ เครื่องเสียงรถยนต์ประกอบไปด้วย 1.เครื่องเล่นวิทยุ สิ่งแรกที่จำเป็นต้องมีเลยก็คือ เครื่องเล่นวิทยุ หรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่า Head Unit หรือ Front ซึ่งเป็นอุปกรณ์อินพุทชิ้นแรกที่เชื่อมต่อไปยังระบบเครื่องเสียงต่าง ๆ ภายในรถยนต์...
อ่านต่อ
เบสบ๊อก bass box ยี่ห้อไหนดี

เบสบ๊อก bass box ยี่ห้อไหนดี 2020/2021

เบสบ๊อก / bass box  คืออุปกรณ์ตัวหนึ่งซึ่งทำหน้าที่เป็นลำโพงเสียงทุ้ม และมีภาคขยายในตัว เพียงต่อไฟและต่อสายสัญญาณเข้าไป Bassbox ก็พร้อมจะทำหน้าที่เป็นซับวูฟเฟอร์ให้กับรถของคุณ เพิ่มความสมจริงของเสียงและความกระหึ่มของโทนเสียงต่ำได้ดีขึ้น Bassbox เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอัพเกรดระบบเสียง แต่ไม่อยากตะตู้ลำโพง ไม่อยากดัดแปลงตัวรถมากนัก อาจจะเสียดายหรือคงไม่ชอบงานดัดแปลง Bassbox จึงเป็นอีกทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องเสียงเป็นอย่างมาก เบสบ๊อก / bass box มีวิธีติดตั้งอย่างไร การติดตั้ง bass box นั้น...
อ่านต่อ
ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี

ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี 2020/2021

ปัตตาเลี่ยน อีกหนึ่งอุปกรณ์ตัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชาย ช่วยตัดแต่งทรงผมได้หลากหลายทรง ใช้สำหรับตัดผมสั้น หรือตัดแต่งผมตามลักษณะทรงที่ต้องการ  โดยมีทั้งแบบไร้สาย และแบบมีสาย  เพื่อรองรับความต้องการและเพิ่มความสะดวกสบายกับผู้ใช้งาน ในยุคที่เร่งรีบเพื่อให้เข้ากับยุคกระแส DIY กำลังมาแรง ปัจจุบันราคาก็ไม่ได้แพงมาก ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก และ ปัตตาเลี่ยนไร้สายก็ยังถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะค่อนข้างตอบโจทย์กว่าปัตตาเลี่ยนมีสาย มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย สะดวก สบาย มีขนาดกะทัดรัดสามารถพกพาได้...
อ่านต่อ
ปั๊มลมไฟฟ้าพกพา ยี่ห้อไหนดี

ปั๊มลมไฟฟ้าพกพา ยี่ห้อไหนดี 2020/2021

ปั๊มลมไฟฟ้าพกพา หรือ เครื่องอัดอากาศจะทำหน้าที่อัดลมให้มีแรงดันตามที่เราต้องการ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ และ ปรุยุคใช้ได้หลายด้านไม่ว่าจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็ก จนไปจึงโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และ มักใช้ในอู่ซ่อมรถยนต์ ร้านซ่อมจักรยานยนต์ และ ทางด้านการแพทย์ และ ทันตกรรม ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้ปั๊มลมประเภทลูกสูบ โดยที่ปริมาณการใช้ลมนั้นจะน้อยและแรงดันลมจะไม่สูง ประเภทของปั๊มลมไฟฟ้า 1. ปั๊มลมแบบลูกสูบสายพานจะใช้มอเตอร์และสายพานเป็นตัวขับเคลื่อนลูกสูบในการดูดและอัดอากาศ...
อ่านต่อ