KJDOO.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาการใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

Dry shampoo ยี่ห้อไหนดี

Dry shampoo คือ คือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมชนิดหนึ่ง ที่ช่วยในการดูดซับความมันส่วนเกินของหนังศีรษะและเส้นผมออกมา ทำให้ผมดูเป็นทรง ไม่ลีบแบน จัดทรงง่าย เหมาะเป็นตัวช่วยในวันเร่งรีบของสาว ๆ ที่ไม่สามารถสระผมได้

Dry shampoo

แต่อยากมีผมที่พลิ้วสวยและไม่มัน และ Dry shampoo มีให้เลือกมากมายหลายแบบและจะเลือกแบบไหนดีวันนี้เรามีวิธีเลือก Dry shampoo มาแนะนำพร้อมแล้วเราไปดูวิธีเลือกซื้อกันเลยค่ะ

1. เขย่ากระป๋องก่อนการฉีดทุกครั้ง

2. สางผมโดยให้แน่ใจว่าผมไม่พันกัน

3. ถือกระป๋องสเปรย์ไว้ให้ห่างจากศีรษะประมาณ 20-30 เซนติเมตร แล้วจึงฉีด โดยเน้นไปที่โคนผมและหนังศีรษะ

4. ปล่อยให้ Dry shampoo เซตตัวประมาณ 1 นาทีเพื่อดูดซับความมันส่วนเกิน แล้วจึงหวีจัดทรงตามปกติ

วิธีเลือกซื้อ DRY SHAMPOO

Dry shampoo อาจไม่ใช่สิ่งที่คุ้นเคยนัก แต่ถ้าคุณจำเป็นต้องใช้ ก็ไม่ต้องลังเลที่จะลอง เพราะ Dry shampoo คุณภาพดี จะช่วยให้ผมสะอาด หอม และช่วยล้างความมันส่วนเกินออกจากหนังศีรษะและเส้นผม ได้ใกล้เคียงกับการสระผมอยู่เหมือนกัน

และนอกจากจะช่วยในเรื่องความสะอาดของผมแบบด่วน ๆ แล้ว Dry shampoo ที่ดียังมีส่วนผสมที่เป็นตัวช่วยและเป็น อาหาร ผม ให้ผมนุ่มลื่นน่าสัมผัสมากขึ้นด้วย  แต่ก่อนอื่นคุณต้องรู้จักการเลือก Dry shampoo เบื้องต้นกันก่อนพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

  • Dry shampoo มีหน้าที่หลักคือดูดซับความมันส่วนเกินทั้งจากหนังศีรษะและเส้นผมออกมา และแม้ว่าความสกปรกจะพอแห้งหลุดออกมาบ้างแต่ก็ไม่ทั้งหมด ดังนั้นคุณควรหาโอกาสสระผมแบบปกติด้วย
  • Dry shampoo เข้ามาช่วยเรื่อง Texture ของเส้นผมได้ เพราะจะทำให้เส้นผมดูหนาขึ้น และไม่พันกัน
  • อย่าฉีด Dry shampoo ใกล้จนเกินไปเพราะว่าจะทำให้ละอองไปไม่ทั่วและกลายเป็นคราบตามจุดต่าง ๆ แทน
  • อย่าฉีดทีละเยอะ ๆ ให้ค่อย ๆ ฉีดเพราะหากฉีดทีเดียวเยอะ ๆ ไปเลยอาจจะทำให้ผมกลายเป็นก้อนได้เลยทีเดียว
  • ฉีดเสร็จแล้วต้องนวดให้ Dry shampoo กระจายไปทั่วหัวด้วย

ต่อไปเรามาดู 10 อันดับ  Dry shampoo กันต่อเลยค่ะ

10 อันดับ DRY SHAMPOO ยี่ห้อไหนดี

1. DRY SHAMPOO LOLANE รุ่น CLCMALL-K438

Dry shampoo Lolane เป็นแชมพูสระแห้งโดยไม่ต้องล้างออกและมีส่วนผสมของแป้งข้าวธรรมชาติช่วยดูดซับความมัน ผสานเทคโนโลยี นาโน ซิลเวอร์

ช่วยดูดซับกลิ่นต่าง ๆ และยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะและเส้นผมทำให้เส้นผมสะอาดไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใช้แล้วผมมีวอลลุ่มไม่ลีบแบนอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

2.DRY SHAMPOO CARING รุ่น WATSONS-WTC_275069

Dry shampoo Caring สเปรย์แชมพูแห้งไม่ต้องล้างออก ทางเลือกให้ผมสวยมีวอลลุ่มทันที ไม่ต้องยีเพื่อยกโคน ไม่ต้องสระบ่อยให้ผมเสีย ตัวช่วยดูแลผมหลังทำเคมี การสระผมหลังทำเคมีทำให้ผมอ่อนแอเกล็ดผมเปิด

อยากให้ผมสวยนานเหมือนทำมาใหม่ ๆ เพียงฉีดพ่นบริเวณโคนผม จากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงอื่น ๆได้ตามปกติ ปลอดภัยด้วยสารสกัด จากคาโมมายล์และชาขาว ผมพลิ้วสลวยไม่ลีบแบน สมบูรณ์แบบได้ทุกวัน

ข้อด้อย

3.DRY SHAMPOO LOLANE Z-COOL รุ่น MANMAPROM-LL007

Dry shampoo LOLANE Z-COOL เป็นแชมพูสระแห้งโดยไม่ต้องล้างออก ช่วยลดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ ถนอมสีผม เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ด้วยส่วนผสมของ”นาโนซิลเวอร์” ยับยั้งแบคทีเรียบนหนังศีรษะและเส้นผม ทำให้เส้นผมสะอาดไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ข้อดี
ข้อด้อย

4.DRY SHAMPOO SHISEIDO รุ่น SHISEIDO DRY SHAMPOO

Dry shampoo Shiseido รุ่นนี้เป็นสูตรอ่อนโยนและหอมสดชื่นใช้ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้ผมไม่พันกันและลดความมันบนหนังศีรษะเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ หรือผู้ป่วยไม่สบาย ที่ต้องนอนรพ. เป็นเวลานาน

ไม่ระคายเคืองต่อหนังศีรษะ วิธีใช้คือ ฉีดชโลมให้ทั่วศีรษะและเส้นผม แล้วหวีสางตามปกติ ไม่ต้องล้างออก แล้วเช็ดด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ อีกครั้ง

ข้อดี
ข้อด้อย

5.DRY SHAMPOO BATISTE รุ่น ฟลอรัล แอนด์ เฟลิตตี้ บลัช 200 มล.

Dry shampoo batiste คือสเปรย์ทำความสะอาดเส้นผมโดยไม่ต้องสระอีกหนึ่งตัว ที่ใช้งานง่าย ขจัดความมันได้ดี และให้กลิ่นดอกไม้หอม แถมยังช่วยให้เส้นผมของคุณดูมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้นด้วย

ดรายแชมพู batiste สร้างมาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ทั้งความสะดวกในการใช้ ปริมาณที่จุใจ และการบำรุงดูแลเส้นผมระหว่างการใช้งานอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

6.DRY SHAMPOO PLAYFUL รุ่น แชมพูแบบแห้ง REFRESH AND REVIVE DRY SHAMPOO PLUS

DRY SHAMPOO PLAYFUL

Refresh And Revive Dry Shampoo Plus จาก Playful แชมพูแบบแห้ง ทำความสะอาดเส้นผมแบบไม่ต้องล้างออก ให้เส้นผมพลิ้วสลวยได้อย่างมั่นใจ บอกลาความมันบนหนังศีรษะ ฟื้นคืนความสดชื่นทันทีหลังใช้ สเปรย์มีอณูละเอียดฉีดพ่นได้ทั่วเส้นผม

และมีสารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเล (ArtemiaSalina) ผ่านกระบวนการทางเทคโนโลยีชีวภาพ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้หนังศีรษะและเส้นผม และยังเสริมประสิทธิภาพการบำรุงด้วยสารสกัดธรรมชาติจาก Biotin,Anageline®, Mulberry Root Extract,Oxyresveratrol

และ Licorice root extract ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง พร้อมดูดซับและควบคุมความมันส่วนเกิน ให้เส้นผมและหนังศีรษะดูสุขภาพดีมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

หมดปัญหาผมลีบแบน ช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ มีกลิ่นหอมธรรมชาติจาก Pomegranate (ทับทิม) ให้ความรู้สึกสดชื่นและเหมาะกับทุกสีผมอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

7.DRY SHAMPOO COLAB รุ่น EXTREME VOLUME

Dry shampoo Colab รุ่นนี้ให้ความหอมสะอาด สดชื่น กับหนังศีรษะและเส้นผมได้ตลอดวันโดยไม่ต้องใช้น้ำ ช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก ด้วยสูตร Extreme Volume ใช้แล้วจะทำให้เส้นผมอยู่ทรง จัดทรงได้ง่าย

เหมาะสำหรับ makeup artist and hairstylist ไม่ทิ้งคราบขาว ไว้บนหนังศีรษะและเส้นผม พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะและเส้นผม

ช่วยถนอมสีผม เพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม และหัวฉีดสเปรย์ออกแบบมาพิเศษเพื่อการกระจายตัวของสเปรย์อย่างทั่วถึงค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

8.DRY SHAMPOO BATISTE รุ่น PLUS HEAVENLY VOLUME 200 ML

Dry shampoo BATISTE เป็นสเปรย์ทำความสะอาดเส้นผมโดยไม่ต้องสระ ใช้งานง่ายเพียงแค่ฉีดสเปรย์ลงบนเส้นผม ช่วยขจัดความมัน

พร้อมเพิ่มวอลลุ่มให้ผมโดยไม่ง้อน้ำ มอบกลิ่นหอมสะอาดและช่วยให้เส้นผมดูมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้นและที่สำคัญยี่ห้อนี้หาง่าย ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป ถือว่าเป็นข้อดีของยี่ห้อนี้เลยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

9.DRY SHAMPOO ELLIPS กลิ่นบรีซ ขนาด 200 มล.

Dry shampoo Ellips รุ่นนี้กลิ่น Breeze หอมกลิ่นหอมสบาย ๆ เหมือนอากาศบริสุทธิ์ ใช้ระหว่างวันแทนการสระผมแบบไม่ต้องใช้น้ำ มีกลิ่นหอมสดชื่น ติดทนนาน

ลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ แก้ไขปัญหาผมมัน ลีบแบน ช่วยให้ผมดูดี มีวอลลุ่ม ใช้ระหว่างวันได้ เช่น หลังทานข้าวกลางวัน ออกกำลังกาย หรือมีกิจกรรมที่มีเหงื่อออกเล็กน้อย

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  กระเป๋าเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี
ข้อดี
ข้อด้อย

10.DRY SHAMPOO SHISEIDO TSUBAKI ขนาด 180ML แชมพูแห้งแบบไม่ต้องล้างออก

SHISEIDO TSUBAKI Dry Shampoo 180mL เหมาะกับสาวไลฟ์สไตล์เร่งรีบ แต่ก็ต้องคีพลุคสวยอยู่ ใช้ง่ายมากไม่ต้องล้างออก มอบความรู้สึกสดชื่นเหมือนได้สระผม เพราะเป็นเนื้อเจล ซึมซาบเร็ว ให้หนังศีรษะเย็น

สดชื่นขึ้นช่วยลดผมมัน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นแถมบำรุงให้ผมดูสวยด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติและทำให้ผมดูสวยสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

บทสรุป

Dry shampoo มีให้เลือกหลายแบบหลายขนาดให้คุณได้เลือกซื้อและเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Dry shampoo ทั้ง 10 อันดับที่เราแนะนำให้คุณนั้นจะเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อของคุณได้ง่ายขึ้น และสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ

ก็คือการสระผมตามปกตินั่นเอง ดังนั้นอย่าลืมเลือกแชมพู ครีมนวด และหมั่นหมักผมอย่างสม่ำเสมอ และหลังสระก็อย่าลืมเติมอาหารผมต่าง ๆ รวมทั้งเช็ดผมให้แห้งด้วย เพื่อสุขภาพของหนังศีรษะและเส้นผมที่ดีที่สุดสำหรับคุณนั่นเองค่ะ