KJDOO.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาการใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

Power bank ยี่ห้อไหนดี ที่ซื้อแล้วโคตรคุ้ม

Power Bank  คือแบตเตอรี่สำรอง ที่สามารถจ่ายไฟให้กับสมาร์ทโฟนของคุณ และสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น เพียงแค่ทำการชาร์จไฟให้กับ เพาเวอร์แบงค์

ก่อนการใช้งาน และเมื่อต้องการใช้งานก็ให้ทำการเสียบสาย USB เข้าที่ตัว Power Bank จากนั้นเสียบปลายอีกด้านเข้ากับสมาร์ทโฟน

power bank

เพียงแค่นี้คุณก็ชาร์จไฟเพิ่มได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากจะใช้กับสมาร์ทโฟนแล้ว  เพาเวอร์แบงค์ ยังสามารถจ่ายไฟให้กับแท็บเล็ต เครื่องเล่น  mp3  หรืออุปกรณ์ IT อื่น ๆ

ที่ไม่ใช้ไฟมากนักได้  ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด สะดวกในการพกพาและใช้งานง่าย คุณจึงสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่ และใช้งานในชีวิตประจำวันทุกวันได้อย่างสะดวกสบาย

ปัจจุบัน  Power Bank  ได้มีการออกแบบและพัฒนา โดยจะมีการปรับเปลี่ยนรูปทรงให้มีความสวยงามมากขึ้น มีความจุของแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น 

และยังมีการเพิ่มฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ เช่น ไฟฉาย, 4G MiFi และการชาร์จไฟด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อ Power Bank แบตเตอรี่สำรอง

สารบัญ

1. ความจุของแบตเตอรี่สำรอง

โดยทั่วไปขนาดความจุไฟของ Power Bank มีตั้งแต่ 2200 mAh – 20000 mAh

ก่อนอื่นคุณควรตรวจสอบสเปคสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์ที่เรากำลังใช้อยู่ด้วยว่าแบตเตอรี่มีความจุเท่าใด เช่น iPhone 5 มีขนาดแบตเตอรี่ 1,440 mAh, iPad 9.7  12,000 mAh ถ้าเราใช้ทั้ง 2 อุปกรณ์นี้

และต้องการแบตเตอรี่สำรองที่มีขนาดพอที่จะชาร์จไฟให้ทั้ง 2 อุปกรณ์นี้พร้อมกัน รวมแล้วจะใช้แบตเตอรี่สำรองขนาด 13440  mAh ขึ้นไป จากนั้นก็เลือก เพาเวอร์แบงค์ ที่มีความจุเท่าหรือเราต้องการใช้ หรือ หรือมากกว่าเล็กน้อย

2. ชนิดของแบตเตอรี่ (Battery Type)

แบตเตอรี่ที่นิยมใช้กับ Power Bank มีอยู่ 2 ชนิด คือ แบบลิเธียมไอออน (Lithium Ion)  และแบบลิเธียมโพลิเมอร์  (Lithium Polymer)  โดยที่แบบลิเธียมโพลิเมอร์จะมีราคาสูงกว่าแต่มีประสิทธิภาพสูงกว่า

3. เลือกแบตเตอรี่สำรองที่ได้มาตรฐานการผลิต

หรือ มอก.โดยดูรายละเอียดที่สลากสินค้าให้ละเอียดครบถ้วน

4. ความเร็วในการชาร์จไฟ (Input)

ควรเลือกแบตเตอรี่สำรองที่มีระยะเวลาการชาร์จไฟเพื่อเก็บประจุที่เหมาะสม ไม่นานเกินไป

5. ความเร็วในการชาร์จอุปกรณ์ (Output)

ความเร็วในการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์พกพาของเรา (Output) เราต้องเลือกแบตเตอรี่สำรองที่มีค่า Output ที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ของเรา

6.ราคา

ราคาเป็นตัวแปรที่สำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรอง ในตลาดมีแบตเตอรี่สำรองหลากหลายราคาให้เลือกซื้อ โดยมีราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลายพันบาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ ความจุ ค่า Input/output และชนิดของแบตเตอรี่ที่ใช้

แนะนำเพาเวอร์แบงค์ 10 ยี่ห้อไหนดีน่าสนใจ

1. Power Bank แบตเตอรี่สำรอง ELOOP CN รุ่น E22

Power Bank  Eloop  E22 ความจุ 20,000 mAh แบตเตอรี่สำรองแบบพกพาสำหรับชาร์จอุปกรณ์มือถือ สมาร์ทโฟน หูฟังบลูทูธ ลำโพงบลูทูธ และ แท็บเล็ตต่าง ๆ

มาพร้อมดีไซน์ที่หรูหรา สวยงาม น้ำหนาเบา ความจุของแบตเตอรี่สูง มีหลากสีให้เลือกสรร ใช้งานง่ายด้วยไฟ LED บ่งบอกสถานะของแบตเตอรี่ขณะกำลังใช้งานอยู่

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  USB HUB ยี่ห้อไหนดี

สามารถชาร์จไฟโทรศัพท์ได้ 2 เครื่องพร้อมกันด้วย  เป็นแบตเตอรี่คุณภาพสูง ลิเธียมโพลีเมอร์ (Lithium Polymer)

สามารถชาร์จไฟโทรศัพท์ได้ 2 เครื่องพร้อมกันด้วย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เต็มป้องกันการระเบิด บอกก่อนเลยนะคะ รุ่นนี้เป็นสินค้าของ CN ไม่มีสติ๊กเกอร์

แต่เป็น สินค้าคุณภาพแบตเตอรี่แท้ ปลอดภัยมีวงจรตัดไฟ ผลิตได้อย่าง มาตรฐาน ปลอดภัย 100% สินค้ามีการรับประกัน 1 เดือน

ข้อดี
ข้อด้อย

2.Power Bank แบตเตอรี่สำรอง Eloop รุ่น E14

Power Bank Eloop รุ่น E14 ขนาด 20000 หนึ่งใน เพาเวอร์แบงค์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ดีไซน์สวยด้วยวัตถุแข็งแรงคงทน มีความจุแบตเตอรี่ 20000 mAh

รองรับกับอุปกรณ์ที่ชาร์จไฟผ่าน USB Port  ได้ทุกรุ่น แสงไฟแบบ LED แสดงสถานะของพลังงานที่เหลืออยู่สามารถดูได้ในที่มืด ชาร์จคุ้ม

เพราะมีช่องพอร์ตถึง 2 ช่อง ให้คุณชาร์จได้ถึง 2 เครื่องใช้เวลาเดียวกัน ด้วยกระแสไฟสูงสุด 2.1A  ตัววัสดุทำจากอลูมิเนียมผสมกันรอยทั้งด้านหน้า ด้านหลัง

ดีไซน์สวยงาม ทนทาน ที่สำคัญเป็นแบตเตอรี่ที่ใช้งานแล้วไม่ร้อน มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ป้องกันการระเบิด และ เพาเวอร์แบงค์ ยี่ห้อนี้ยังได้รับมาตรฐานสากล CE, FCC และ RoHS อีกด้วย

ข้อดี
ข้อด้อย

3. แบตเตอรี่สำรอง Eloop รุ่น E12

Power Bank Eloop E12 ความจุ 11000  mAh  ขนาดเล็กกะทัดรัด พกง่ายสะดวก ดีไซน์สวยดูมีคลาส สามารถชาร์จสมาร์ทโฟน ทั้ง iPhone และ Android, แท็บเล็ต, เครื่องเล่นเพลงพกพา

ด้วยแบตเตอรี่สำรอง  Eloop รุ่น E12 ความจุ 11000 mAh กระแสไฟสูงสุด 2.1A มีไฟแสดงสถานะของแบตเตอรี่ 4 จุด มีระบบป้องกันและตัดไฟเมื่อเราชาร์จไฟเต็มแล้ว รับประกัน 1 ปี

ข้อดี
ข้อด้อย

4. Power Bank แบตเตอรี่สำรอง Remax Proda รุ่น Notebook

เพาเวอร์แบงค์ Remax Proda รุ่น Notebook ขนาด 30000 mAh มีพอร์ต USB ถึง 4 ช่องและมีการจ่ายแบตเตอรี่ที่รวดเร็วถึง 4.2A เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์ใช้งานจำนวนมาก

รองรับทุกอุปกรณ์ที่ใช้ผ่านพอร์ต USB  ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนทุกรุ่น  iphone หรือ iPad มีความจุถึง 30000 mAh หน้าจอ LCD ขนาดเล็ก

แสดงจำนวนแบตเตอรี่ที่คงเหลือ แบตเตอรี่ใช้วัสดุชนิด Lithium Polymer จึงทำให้มีความทนทานในการใช้งานสูง ระบบป้องกัน และตัดไฟเมื่อชาร์จอุปกรณ์ถึง 100% การรับประกัน: 1 ปี

ข้อดี
ข้อด้อย

5. Power Bank แบตเตอรี่สำรอง BV รุ่น 20000 Mah

เพาเวอร์แบงค์ แบตเตอรี่สำรอง BV รุ่น 20000 Mah  มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณด้วยลักษณะบางเฉียบ ผลิตจากวัสดุ ABS และ โพลีคาร์โบเนต กันไฟ

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  กล้องถ่ายรูป ยี่ห้อไหนดี

มีความคงทนต่อการใช้งานสูง มาพร้อมพอร์ทเชื่อมต่อ USB 2 ช่อง ขนาดความจุ 20000 mAh สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

เหมาะสำหรับการเดินทางนอกสถานที่ มีไฟฉาย LED ในตัว เรืองแสงในที่มืด พร้อมส่องสว่างในที่แสงสลัวอย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการชาร์จสมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต ผ่านพอร์ต USB มีไฟ LED แสดงสถานะ การทำงานและปริมาณความจุของแบตเตอรี่สำรอง

ข้อดี
ข้อด้อย

6. แบตเตอรี่สำรอง BV Hoco รุ่น B23B Flowed

เพาเวอร์แบงค์ แบตเตอรี่สำรอง BV Hoco รุ่น B23B Flowed  มาพร้อมดีไซน์บางเฉียบบนพื้นผิวเนียนละเอียด ผลิตจากวัสดุ ABS และ โพลีคาร์โบเนต กันไฟ ขนาดความจุ 20000 mAh

มาพร้อมพอร์ทเชื่อมต่อ USB 3 ช่อง มีไฟฉาย LED ในตัว ตัวแบตเตอรี่เป็นแบบ  Lithium Ion ยังมีไฟฉาย LED ในตัว ตัวไฟ LED 

ยังแสดงสถานะ การใช้งานของตัวแบตเตอรี่ยังชัดเจน เพื่อให้คุณคาดคะเนได้ว่าแบตจะหมดเมื่อไหร่  รุ่นนี้ไม่มีรับประกัน

ข้อดี
ข้อด้อย

7. Power Bank แบตเตอรี่สำรอง Eloop รุ่น M8 ขนาด 50000 mAh

Power Bank แบตเตอรี่สำรอง Eloop  รุ่น M8  ขนาด 50000 mAh มาพร้อมหน้าจอแสดงผล บอกจำนวนของแบตเตอรี่ผลิตจากวัสดุ ABS และ โพลีคาร์โบเนต กันไฟ

มีพอร์ทถึง 2 ช่อง เหมาะกับการใช้งานหลาย ๆ เครื่องพร้อมกัน ชาร์จเร็ว แบตเตอรี่มีความคงทน  ประสิทธิภาพที่ดี และยังสามารถพกพาได้สะดวก

ข้อดี
ข้อด้อย

8. เพาเวอร์แบงค์ แบตเตอรี่สำรอง Solar รุ่น Solar-C

Power Bank แบตเตอรี่สำรอง  Solar  รุ่น Solar-C เป็น เพาเวอร์แบงค์ ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ มีแสงโซล่าเซล สามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์  ด้วย Solar Power Bank

ที่รองรับความจุแบตเตอรี่ได้ถึง 20000 mAh มีเข็มทิศ ไฟ LED และกันน้ำมาตรฐาน IPX6  ผลิตจากวัสดุ ABS ทนความร้อนได้ดี สามารถชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ที่ชาร์จไฟผ่าน USB Port  สามารถใช้กับ Tablet และ smartphoneได้ทุกรุ่น

ข้อดี
ข้อด้อย

9. Power Bank แบตเตอรี่ Yoobao S20Pro CAT.NEWSTYLE

Power Bank แบตเตอรี่  Yoobao S20Pro รุ่นนี้มีความจุ 20,000 mAh พอร์ต USB 2 ช่อง มาพร้อมฟังก์ชันเสริมโดยสามารถใช้เป็นไฟฉาย LED ได้

ที่สำคัญมีระบบความปลอดภัยถึง 9  ผลิตจากวัสดุแข็งแรง มีให้เลือกหลายสี  ใช้กับ Tablet , Smartphone ได้ทุกรุ่น  มีระบบป้องกันและตัดไฟเมื่อชาร์จไฟเต็มแล้ว

ข้อดี
ข้อด้อย

10. เพาเวอร์แบงค์ แบตเตอรี่สำรอง ROMOSS LT 20

Powerbank แบตเตอรี่สำรอง ROMOSS LT20 มาพร้อมความจุ 15001-20000 mAh หน้าจอแสดงผล สถานะไฟ LED มีช่องแสดง ตัวเลขบอกจำนวนของแบตเตอรี่ มีช่องชาร์จออก 2 ช่อง

เหมาะกับการใช้งานหลาย ๆ เครื่องพร้อมกัน ชาร์จเร็ว แบตเตอรี่มีความคงทน  ประสิทธิภาพที่ดี และยังสามารถพกพาได้สะดวก

มีระบบป้องกันไฟฟ้าเกิน ไฟฟ้าลัดวงจร ชาร์ตเกินความจุ ระบบป้องกันการคายประจุ แบบสมบูรณ์ 100% มีการรับประกัน 6 เดือน

ข้อดี
ข้อด้อย

บทสรุป

ใครกำลังมองหาอยู่ว่าจะซื้อ power bank ยี่ห้อไหนดี ทางเราหวังว่า จากวิธีเลือกซื้อ และตัวอย่าง เพาเวอร์แบงค์ ทั้ง 10 รายการ คงพอจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ง่ายขึ้นนะคะ