KJDOO.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาการใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

Sport bra ยี่ห้อไหนดี

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบออกกำลังกาย คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก “สปอร์ตบรา” เสื้อชั้นในสำหรับใส่ออกกำลังกายกันอย่างแน่นอน เพราะสปอร์ตบรานั้นถือเป็นหัวใจสำคัญของนักกีฬาผู้หญิง

ที่จะช่วยปกป้องสรีระ และช่วยกระชับหน้าอกไม่ให้หย่อนยานเมื่อออกกำลังกาย อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่ผู้หญิงหลายคนชื่นชอบ เพราะมีหลายแบบหลายสไตล์ให้สาว ๆ นักกีฬาได้เลือกใส่มากมาย

และวันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อและ 10 อันดับ sport bra มาแนะนำพร้อมแล้วเราไปดูวิธีเลือกซื้อ sport bra กันเลยค่ะ

Sport bra

1.เลือกที่กระชับ

ในการเลือกสปอร์ตบราควรคำนึงถึงความกระชับเป็นสำคัญ เพื่อการเคลื่อนไหวร่างกายที่สะดวกไม่รู้สึกลำบากหรือเป็นภาระ โดยสปอร์ตบราที่กระชับคือสปอร์ตบราที่มีขนาดพอดีกับรูปร่าง

รัดรูปแต่ไม่แน่นเกินไปจนอึดอัด สวมใส่แล้วรู้สึกพอดี ไม่หลวม เพราะจะทำให้รู้สึกรำคาญ เกะกะ ไม่สบายตัวในขณะที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายด้วยความเร็ว

2.เลือกที่รองรับกับกิจกรรม

จะออกกำลังกายแบบไหนก็ควรเลือกสปอร์ตบราให้เหมาะสมด้วย หากกิจกรรมที่ทำมีแรงกระแทกมาก ก็ควรเลือกสปอร์ตบราชนิดที่มีฟองน้ำในตัว เพื่อช่วยป้องกันแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง

และยังทำให้รู้สึกกระชับขณะที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายด้วยความเร็วและแรงอีกด้วย หรือเลือกสวมใส่สปอร์ตบราแบบเต็มตัวช่วยให้การเคลื่อนไหวร่างกายในท่าต่าง ๆ ทำได้อย่าอิสระ และมีความกระชับสูง

3.เลือกที่เนื้อผ้า

ในการเลือกสปอร์ตบรา เนื้อผ้ายังมีส่วนสำคัญที่มีผลต่อการใช้งาน ควรเลือกเนื้อผ้าที่สามารถซับเหงื่อได้ดี และมีความยืดหยุ่น เพื่อรองรับกับการเคลื่อนไหวร่างกาย

ในการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายจะต้องเคลื่อนไหวมากกว่าปกติ หากเนื้อผ้าไม่มีความยืดหยุ่น ก็จะทำให้การเคลื่อนไหวร่างกายไม่เป็นอิสระเท่าที่ควร กลายเป็นอุปสรรคระหว่างการทำกิจกรรมในที่สุด

4. เลือกที่สวมใส่สบาย

การเลือกสปอร์ตบราให้พอดีกับร่างกายจำเป็นต้องคำนึงถึงการสวมใส่ที่สบายเป็นสำคัญ โดยคำนึงถึงขนาดรอบอกของตัวเอง ขนาดของหน้าอก (คัพ A, B หรือ C) ใส่แล้วไม่รู้สึกแน่นหรือหลวมจนเกินไป

ให้ความกระชับเหมาะสมกับการเคลื่อนไหวร่างกาย ขนาดสายของบราไม่ควรเล็กเกินจนทำให้เจ็บหรือแสบผิวหนังขณะที่ต้องเคลื่อนไหวมาก ๆ มีความยืดหยุ่นทั้งเนื้อผ้าและยางยืดรอบตัว

5.เลือกที่ดีไซน์

นอกจากการใช้งานแล้ว ดีไซน์ก็เป็นส่วนสำคัญในการเลือกเช่นกัน ปัจจุบันสปอร์ตบรายังรองรับในแง่ของแฟชั่น ที่เหมาะสมกับผู้สวมใส่ในสไตล์ต่าง ๆ ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ทำให้ดีไซน์ยังคงเป็นองค์ประกอบสำคัญในเทคนิคการเลือกสปอร์ตบราที่เหมาะสม

10 อันดับสปอร์ตบรา ยอดนิยม

1.สปอร์ตบรา New Sport Bra 2019 รุ่น 8110

สปอร์ตบรา รุ่นนี้ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เนื้อผ้าไนล่อน เสริมฟองน้ำฟองน้ำถอดเปลี่ยนได้ กระชับเต้า ยืดนิ่ม เนื้อผ้ายืดหยุ่นกระชับ ใส่สบายไม่อึดอัด ขอบเอวยืดได้รองรับและซัพพอร์ตทุกการเคลื่อนไหว

เหมาะกับกีฬาทุกประเภทเนื้อผ้าคงรูปได้ดีเยี่ยม สามารถคืนตัวได้ดี ไม่ยับง่าย สปอร์ตบรารุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ มีดีไซน์สวย ลงตัวทุกสัดส่วนและมีสีให้เลือกหลายสีอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

2. สปอร์ตบรา Marino Bra เสื้อชั้นใน บราไร้ขอบ

สปอร์ตบรา Marino Bra ดันทรงสวย ใส่ชั้นในหรือจะใส่ออกกำลังกายก็ได้ กระชับได้ดี เสื้อในไร้ขอบ เนื้อผ้านิ่มใส่สบาย ไม่ระคายเคืองผิว อีกทั้งยังไร้ตะขอ คุณไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปว่าตะขอจะหลุดขณะที่คุณออกกำลังกาย

ยื่นหยุ่นได้ ใส่แล้วไม่อึดอัด มีรูระบายรอบด้าน ระบายอากาศได้ดี ฟองน้ำเต็มตัว สามารถถอดซักได้ เสื้อในไร้โครงเหล็ก ไม่ต้องเจ็บเพราะเหล็กทิ่มอีกต่อไป

ข้อดี
ข้อด้อย

3.สปอร์ตบรา Vena Wear สปอร์ตบรากระชับ 2 ชั้น (สีเทา)

สปอร์ตบรา Vena Wear เหมาะสำหรับใช้ออกกำลังกายทุกประเภท ช่วยเซฟหน้าอกได้ดี สามารถป้องกันแรงกระแทกได้ดี ใส่สบาย ยืดหยุ่นดี ในตัวนี้จะมีฟองน้ำสำหรับช่วยจัดทรงอก ไม่อึดอัด เนื้อผ้าสามารถระบายเหงื่อได้ดี

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  10 รุ่นแนะนำ กรรไกรตัดเล็บ ที่ซื้อแล้วใช้ยังไงก็คุ้ม

ระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น ช่วยซัพพอร์ตได้ดี ไม่ทำให้หน้าอกเคลื่อนไหวขณะออกกำลังกาย มี 2 สีให้เลือก คือ สีเทาและสีม่วง และมี 3 ไซน์ให้เลือก คือ Size S (อก 32-34 นิ้ว) Size M (อก 34-36 นิ้ว Size L (อก 36-38 นิ้ว) ค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

4.สปอร์ตบรา Zipper Sport Bra ชุดชั้นในออกกำลังกาย

สปอร์ตบรา Zipper Sport Bra ออกแบบ เป็นซิปหน้าด้านในไร้โครง สวมสบาย ไม่อึดอัด ขอบบรากว้างเหมาะสำหรับการออกกำลังกาย มีช่องใส่ฟองน้ำ สามารถถอดทำความสะอาดได้ ช่วยเก็บส่วนเกินบริเวณด้านหลังและด้านข้างได้ดี สวมง่าย

ใส่สบาย ระบายระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับใส่เล่นกีฬาประเภท เช่น วิ่ง โยคะ แบดมินตัน เทนนิส ฟิตเนส หรืออื่น ๆ มีขนาดให้เลือก 3 ไซน์ คือ ไซน์  S M L และมีสีให้เลือก 3 สีอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

5.สปอร์ตบรา MNO.9 SPORT BRA WX1139 สปอร์ตบรา รุ่น หลัง U

Sport Bra รุ่นหลัง U ใช้สำหรับใส่เล่นกีฬา หรือออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทวิ่ง เดิน โยคะ ยืดตัว หรือ เล่นฟิตเนต โดยช่วยกระชับและ support น้ำหนักบริเวณหน้าอก

และกระชับเข้าตัว เนื้อผ้าระบายอากาศ เหงื่อและความชันได้ดี โอบกระชับแต่ไม่อึดอัด ทำให้การออกกำลังกายของคุณคล่องตัว และมั่นใจมากยิ่งขึ้นค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

6.สปอร์ตบรา Playboy Sport Bra Front-Close

สปอร์ตบรา Playboy  ตัดเย็บด้วยเทคโนโลยีพิเศษเพื่อความกระชับสูงสุดและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี พร้อมดีไซน์ซิปด้านหน้าเพื่อความสะดวกในการสวมใส่ สามารถใส่ออกกำลังกายได้ และไม่ก่อให้เกิดรอยกดทับขณะใส่ทำกิจกรรมค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

7.สปอร์ตบรา Adidas Training Sport Bra All Me 3-STRIPES DU1290 BK (900)

สปอร์ตบรา Adidas ออกแบบมาสำหรับกิจกรรมที่มีแรงกระแทกต่ำอย่างโยคะร้อน หรือเวทเทรนนิ่ง และมีการตัดเย็บจากผ้าที่ดูดซึมและระบายเหงื่อได้ดี และมาพร้อมพาวเวอร์เมชด้านหลังที่ช่วยระบายอากาศในจุดที่มีเหงื่อออกมาก

สายบราสามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการ สวมใส่สบายทุกการเคลื่อนไหว ตัวฟองน้ำที่อยู่ด้านในสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

8.สปอร์ตบรา Cherilon Dansmate รุ่น MPN-VS01-BL สีดำ

สปอร์ตบรา Cherilon Dansmate ผลิตจาก Nylon ผสม Lycra เนื้อผ้าถักทอจากเส้นใยพิเศษที่ไม่ดูดซับความชื้นไว้ในตัวเนื้อผ้า จึงทำให้เหงื่อที่ซึมออกมาติดเนื้อผ้าที่สวมใส่ระเหยแห้งอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกแห้งสบาย

ไม่เหนอะหนะ เนื่องจากระบายอากาศได้ดีเมื่อเปรียบเทียบกับผ้าฝ้าย Cotton ทั่วไป ด้วยคุณสมบัติของเนื้อผ้าที่ถูกออกแบบเฉพาะ เวลาซักแล้วสีจะไม่ตก

ผ้าไม่หดตัว และ ไม่ยับ ด้วยส่วนผสมของ lycra จึงทำให้เกิดความยืดหยุ่นที่พอเหมาะ แนบลำตัวให้สัมผัสที่นุ่มน่าสวมใส่ ขนาดรอบอก SIZE M 79-82 ซม. SIZE L 82-87 ซม. ค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

9.สปอร์ตบรา Wacoal Motion Wear Sport Bra รุ่น WR1501

สปอร์ตบราจาแบรนด์ Wacoal สปอร์ตบราที่ใช้วัสดุเนื้อผ้าพิเศษจากอิตาลี ยืดหยุ่นได้ดี ให้ความรู้สึกนุ่ม ลื่น เบาสบายแถมยังมี UV Protection ในตัว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬากลางแจ้ง

ด้านในเสริมผ้า 2 ชั้น เพิ่มความกระชับขณะออกกำลังกาย ส่วนด้านข้างออกแบบมาให้เป็นรูตาข่าย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายอากาศ ทำให้เหงื่อแห้งได้ไวขึ้น นอกจากนี้ดีไซน์ยังน่ารัก เรียบร้อย ไม่ทำให้เห็นร่องหน้าอก

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  คลีนซิ่ง ยี่ห้อไหนดี

เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังมองหาสปอร์ตบราที่ไม่โชว์เนื้อมากเกินไป ตัวสายด้านหลังสามารถปรับขนาดความยาวได้ พร้อมตะขอ 3 แถว เพิ่มความแน่นหนาและความกระชับได้อย่างดี เหมาะกับการออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวหรือการกระแทกมาก

ข้อดี
ข้อด้อย

10.สปอร์ตบรา Sabina รุ่น SBB710 สีม่วง

สปอร์ตบรา Sabina รุ่น SBB710 สีม่วง ผลิตจากผ้าไมโครไฟเบอร์ซึ่งมีจุดเด่น คือ สามารถดูดซับความชื้นได้เป็นอย่างดีและแห้งได้รวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้นและลดการสะสมของแบคทีเรีย/เชื้อรา ด้านหลังเป็นสายไขว้รูปกากบาท

มีตะขอ 3 แถวอยู่ด้านล่างจึงปรับความกระชับได้ตามต้องการ สายมีขนาดใหญ่กำลังดี ทำให้ไม่เกิดแรงกดทับบริเวณบ่า

ผู้ใช้จริงให้ความเห็นว่าใส่แล้วกระชับ เก็บเนื้อบริเวณด้านข้างได้ดี ลดการสั่นไหวของหน้าอก ให้ความรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด เหมาะกับกีฬาที่มีการกระแทกแรงๆ แต่มีข้อเสียคือเนื้อผ้าบางไปเล็กน้อย สาว ๆ ที่ไม่มั่นใจอาจต้องหาฟองน้ำมาใส่ด้านในอีกชั้น

ข้อดี
ข้อด้อย

บทสรุป

การเลือกสปอร์ตบรา ไม่ควรเลือกจากดีไซน์ที่สวยงามเพียงอย่างเดียว  แต่ควรเลือกสปอร์ตบราที่สวมใส่จริงแล้วมีขนาดเหมาะกับตัวเอง ไม่หลวมจนเลื่อนหลุดหรือบีบรัดจนเคลื่อนไหวลำบาก

สาว ๆ ควรใส่สปอร์ตบราในการออกกำลังกายทุกครั้งเพื่อรักษารูปร่างของหน้าอกให้สวยงามอยู่เสมอและป้องกันปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควรนะคะ

และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสปอร์ตบราทั้ง 10 อันดับที่เราได้แนะนำให้คุณไปนั้นจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ง่ายขึ้นและควรเลือกให้เหมาะสมกับตัวให้มากที่สุดนะคะ