KJDOO.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาการใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

USB type c แบบไหนดี

USB type c เป็นพอร์ตสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ไอที ซึ่งจะกลายมาเป็นพอร์ตมาตรฐานในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งพอร์ตชนิดนี้สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ อย่างจอมอนิเตอร์ เป็นต้น

USB type c

1.ขนาดเล็กกว่า บางกว่า ทำให้สามารถออกแบบอุปกรณ์ไอทีให้มีความบางมากขึ้นกว่าเดิมได้

2.โอนถ่ายข้อมูล+ชาร์จไฟได้ดีกว่าเดิม โดยจะโอนถ่ายข้อมูลได้ไวขึ้นด้วย  USB 3.1 และรองรับการจ่ายกระแสไฟได้สูงถึง 20V, 5A อีกด้วย

3.เชื่อมต่อได้ทั้ง 2 ด้าน คือด้านบนและด้านล่าง หมดปัญหาเรื่องเสียบสายผิด

ในปัจจุบันพอร์ต  USB Type-C ได้ถูกนำมาใช้ในคอมพิวเตอร์ Apple Macbook 12 และสมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่บางรุ่นแล้ว

วิธีเลือก USB TYPE-C

1.เลือกสเปกที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลากหลาย

2.ตรวจสอบจำนวนช่องเสียบและความยาวของสาย USB ด้วย

3.เลือกดีไซน์แนวตั้ง เพราะใช้งานสะดวก ไร้กังวลเรื่องการกีดขวาง

4.เลือกจำนวนช่องเสียบ USB ให้เพียงพอกับอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

5.เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีเลือกซื้ออย่างคร่าว ๆ ที่เราได้แนะนำให้คุณในวันนี้ต่อไปเรามาดู 10 อันดับ USB Type-C กันต่อเลยค่ะ

10 อันดับแนะนำ USB TYPE-C แบบไหนดี!!

1.USB TYPE-C BASEUS รุ่น BASEUS ADAPTER

รุ่นนี้โดดเด่นเห็นได้ชัดคือเรื่องขนาดเล็กจิ๋ว แต่ประสิทธิภาพนั้นทรงพลังไม่แพ้สินค้ารุ่นอื่น ๆ ค่ะ ก่อนอื่นเลยทำมาจากอะลูมิเนียมอัลลอยซึ่งถือเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อความร้อนและรอยขีดข่วน รวมถึงไม่เป็นสนิมเมื่อโดนความชื้น

USB Type C ตัวนี้ทำหน้าที่หลักเป็นตัวแปลงการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์หนึ่งไปสู่อุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ USB OTG (USB On-The-Go) เป็นรูปแบบที่ใช้กันมากในหมู่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระบบแอนดรอยด์

เริ่มต้นใช้งานง่ายดาย ไม่ต้องลงไดร์เวอร์ให้ยุ่งยาก เพียงเสียบเข้ากับอุปกรณ์ เช่น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค PC ที่สำคัญไม่กินพื้นที่การใช้งานด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

2. USB TYPE-C UGREEN รุ่น UGREEN-50307

USB Type-C รุ่นนี้เป็นหัวต่อชนิด USB C ที่เป็นตัวเชื่อมต่ออุปกรณ์กับสาย LAN ได้อย่างสะดวก ช่วยให้คุณใช้งานระบบอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีสะดุด โดยรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ความเร็ว 10/100 Mbps

พร้อมกันนั้นยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย เช่น iOS, Google Chromobook Pixel, Microsoft เป็นต้น ตัวอุปกรณ์ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด

เลือกใช้วัสดุคุณภาพ จับสัมผัสแล้วรู้สึกได้ถึงความแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมไฟ LED ที่บอกสถานการณ์ทำงานเมื่อเชื่อมต่อด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

3. USB TYPE-C UGREEN FAST CHARGE & DATA CABLE

USB Type C UGREEN ช่วยให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ USB-C รองรับความเร็วในการชาร์จสูงสุด 3A มีระบบตัดไฟเมื่อเต็ม รองรับการโอนถ่ายข้อมูล USB Type-C 2.0 สูงถึง 480 Mbps

อ่านบทความเกี่ยวข้อง  นาฬิกาปลุก ยี่ห้อไหนดี

ใช้งานร่วมกับ Samsung Galaxy S10, S10+, S9, S9+, Note9, S8, S8+, Note8, Huawei P30, P20, Mate10, Mate20, ฯลฯ และอุปกรณ์ที่มี USB-C รุ่นใหม่ และมีการออกแบบที่มีคุณภาพสูงสุดมีการป้องกันกระแสเกิน ป้องกันการลัดวงจร

มีชิลด์ป้องกันสัญญาณรบกวน วัสดุหัวต่ออะลูมิเนียม สายถักไนลอนคุณภาพสูงแข็งแรงทนทาน รับประกันคุณภาพโดย Gadget Villa (ประเทศไทย) ค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

4. USB TYPE C NEWKITS 5 IN 1 4 K 30 HZ 60 W

USB Type C รุ่นนี้เป็นแบบ 5 in 1 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายชนิดนอกจากการเชื่อมต่อเพื่อถ่ายโอนข้อมูล ชาร์จ ภาพวิดีโอแล้ว ที่เพิ่มเติมยังมานั้นเป็นช่องเชื่อมต่อสาย Audio เรียกได้ว่า USB C Hub ชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง

ต่อสายเอนเตอร์เทนเมนท์และความบันเทิงต่าง ๆ เป็นอุปกรณ์ที่เน้น plug & play เชื่อมต่ออย่างง่ายดาย ใช้งานด้วยความเสถียรและตอบโจทย์การดูภาพวิดีโอด้วยความละเอียดสูง

อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แน่นอนว่าออกแบบมาให้พร้อมรองรับทุกระบบปฏิบัติการเช่นเคย เชื่อว่าใครได้ไป ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

5. USB TYPE C BEZ รุ่น CB-UQ1-BTYC

USB TYPE C BEZ

เทคโนโลยีUSB Type C BEZ รุ่น CB-UQ1-BTYC เสริมด้วยเทคโนโลยีเพิ่มความแข็งแรงและทนไฟเพื่อเพิ่มความสามารถในการป้องกันการสึกหรอและการผุกร่อน ด้วยวัสดุที่หนาและมีสายไฟทองแดงภายในจึงทำให้การรับส่งข้อมูลเร็วกว่าสายธรรมดาถึงสามเท่าและปลอดภัยยิ่งขึ้น

สายชาร์จตัวนี้ทำการทดสอบความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน ผ่านมาตรฐานการเปลี่ยนแปลงในสมรรถนะ ตัวเชื่อมต่อกันความร้อนให้ความมั่นใจในความปลอดภัยและความน่าเชื่อถืออย่างสมบูรณ์

และสามารถชาร์จได้อย่างปลอดภัยที่ระดับสูงสุด 3A โดยมีส่วนประกอบที่มีมาตรฐานสูงรวมทั้งตัวต้านทานความต้านทาน 56 k ohm ซึ่งช่วยป้องกันวงจร USB 2.0 สนับสนุนการถ่ายโอนข้อมูลที่ความเร็วสูงสุด 480 Mbps อีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

6. USB TYPE C 3 IN 1 USB 3.1 TYPE C USB-C

USB Type C รุ่นนี้สามารถทำงานได้แบบ 3 in 1 ได้แก่ ตัวแปลงการเชื่อมต่ออุปกรณ์อ่านข้อมูลจากเมมโมรี่การ์ดทั่วไป และอ่านข้อมูลจากการ์ด TF (การ์ดขนาดเล็ก ใช้ในระบบ android) ตัว adapter นี้มีส่วนปลายด้านหนึ่งเป็น USB Type C ชนิด 3.1

ใช้ต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รุ่นใหม่ ๆ แล้วแปลงการเชื่อมต่อมาเป็น USB B สำหรับการชาร์จมือถือและถ่ายโอนข้อมูล ตลอดจนสามารถถ่ายข้อมูลจาก SD card และ TF card ได้โดยตรง ตัวอุปกรณ์ทำมาจากพลาสติก ABS ที่ขึ้นชื่อเรื่องความยืดหยุ่น

ทนต่อความร้อน และมีความแข็งแรงดี มาพร้อมกับไฟ LED บนตัวอุปกรณ์เพื่อบอกสถานะ การถ่ายโอนข้อมูล การเชื่อมต่ออุปกรณ์ค่ะ ที่สำคัญสามารถรองรับได้ทุกระบบปฏิบัติการค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

7. USB TYPE C 3 IN 1 รุ่น SWEATBUY-MY

รุ่นนี้เป็น USB Type C ที่เน้นการให้มีรูปทรงกะทัดรัด แต่ถือเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กแต่ทรงพลังอีกชิ้น เพราะภายในรูปลักษณ์ขนาดเล็กจิ๋วนั้นกลับแอบซ่อนด้วยฟังก์ชันใช้งานมากมาย ให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์หลากหลายทั้ง USB, SD card

ที่ไม่ได้มาแค่หนึ่งแต่มีมาให้ครบครันทุกขนาด เรียกได้ว่าเป็น USB ที่ตอบโจทย์ได้ดีทั้ง Plug & Play และ OTG ให้คุณเชื่อมต่อเพื่อเล่นเพลง/วิดีโอจากหน่วยความจำได้โดยตรงเหมาะกับสายบันเทิงและสายไอทีทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

ข้อดี

8. USB TYPE C NO BRAND รุ่น USB 3.1 TYPE C

USB Type C รุ่นนี้สามารถเข้ากันได้กับอุปกรณ์ทุกรุ่นที่เปิดใช้งาน Type-C ถ่ายโอนข้อมูลได้โดยตรงโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ สามารถใช้ได้กับโทรศัพท์มือถือ เมาส์ ดิสก์ U คีย์บอร์ด

กล้องดิจิตอลและอื่น ๆ ตัวอุปกรณ์ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพและมีการออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวกและใช้งานง่ายค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

9. USB TYPE C OEM รุ่น M112

USB TYPE C OEM

รุ่นนี้เป็น USB C ชนิด 3.1 ใช้ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับจอภาพและโปรเจคเตอร์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องติดตั้งไดรฟ์เวอร์ เพียงแค่ใช้สายเคเบิลเท่านั้นค่ะ ใช้งานง่ายและให้ภาพในความละเอียดสูงถึง Ultra HD 4K เลยทีเดียว

เป็นรุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานกับ Macbook, ระบบ android, Microsoft และ Google Chromebook Pixel เจ้า adapter ใช้ชิพที่แข็งแกร่ง มาพร้อมกับ CPU ที่ทำงานในความเร็วสูง

การดำเนินงานส่งสัญญาณวิดีโอระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับสำหรับสำนักงาน การประชุม และความบันเทิงในบ้านด้วยชุดโฮมเธียเตอร์

ข้อดี
ข้อด้อย

10. USB TYPE C NO BRAND รุ่น USB-C HDMI HUB

รุ่นนี้เป็น USB C แบบ 3 in 1 ที่ทำหน้าที่ได้หลากหลายภายในชิ้นเดียว โดยอย่างแรกคือ เป็นพอร์ต USB ช่วยในการเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วย USB แล้วยังมีพอร์ต HDMI ใช้ในเชื่อมส่งสัญญาณภาพวิดีโอขึ้นจอโปรเจคเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นได้ง่ายดาย

แถมยังให้ภาพคมชัด ความละเอียดถึง 1080p และยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อทำการชาร์จแบตเตอรี่เข้าอุปกรณ์แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ กล้อง ฯลฯ ได้ด้วย และรองรับได้ทั้ง MacBook, Chromebook Pixel และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ USB Type C ได้ค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

บทสรุป

การเลือก USB Type C ควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับการใช้งานของคุณมากที่สุดและที่สำคัญควรตรวจสอบกับทางผู้จัดจำหน่ายสินค้าให้ดีนะคะว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่คุณต้องการใช้งานนั้นรองรับ USB Type C หรือไม่

หากซื้อมาแล้วใช้งานไม่ได้ก็จะสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ ทางที่ดีเวลาซื้อควรถามรายละเอียดให้แน่ชัดเพื่อที่จะได้ไม่เสียเวลาและเสียเงินกลับไปซื้อซ้ำอีกค่ะ